2/10/2011

Blueberry Muffins บลูเบอรี่มัฟฟิน







เครื่องปรุง
1. แป้งเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วย
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
4. นม 110 ml
5. น้ำมันพืช 30 ml
6. บูลเบอรี่ 1 แพ็ค
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง

ขั้นตอน
1. นำแป้ง ผงฟู น้ำตาลทรายป่น มาร่อน 2 รอบ แล้วพักไว้
2. นำนม ไข่ไก่ น้ำมันพืช มาตีให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมของข้อที่ 2 ลงไปผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
4. เทบูลเบอรี่ลงไปคนเบาๆ ให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ อย่าให้เต็ม
6. นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศา ประมาณ 20 นาที หรือ รอให้เหลือง
7. พอได้เวลา นำออกจากเตาอบพักไว้ประมาณ 5 นาที
8. เท่านี้ก็จะได้มัฟฟินที่แสนอร่อยไว้รับประทานกับน้ำชาร้อน ๆ

1 comment:

The curious chronicler said...

looks nice! Yum yum