7/18/2010
ผัดกระเพราใส่เห็ดฟาง Pad Kra Prao
เครื่องปรุง
1. กระเทียมสับ หรือโขลก
2. เห็ดฟางเลือกดอกใหญ่ๆ
3. หมูสับ
4. ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ
5. พริกชี้ฟ้าแดง
6. น้ำมันพืช
7. ซีอิ้วขาว
8. น้ำตาลทราย
9. น้ำมันหอย
วิธีทำ
1. ล้างเห็ดเอาส่วนกินไม่ได้ออก ผ่าครึ่ง หรือ สี่ ส่วน แล้วแต่ขนาดของเห็ด
2. โขลกพริกชี้ฟ้า หรือ สับละเอียด
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมสับผัดพอหอมและเหลือง ใส่หมูสับผัดประมาณ 2-3 นาที ใส่เห็ด ผัดจนเห็ดสุก ใส่น้ำมันหอย
4. ใส่ใบกะเพรา ใส่พริกชี้ฟ้าสับ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำตาลทราย ผัดให้ทั่วตักใส่จาน
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment