2/05/2011

Pork Cakes







Yogurt sauce : โยเกริ์ตซอส










เครื่องปรุง
1. หมูสับ 1 แพ็ค
2. ไข่ 2 ฟอง
3. พริกไทย 1 ช้อนชา
4. กระเทียมผง 2 ช้อนชา
5. ผงคนอร์ รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
6. หอมใหญ่หั่นเล็กๆ 1 หัว
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. parsley 1 ช้อนโต๊ะ

นำส่วนผสมนี้ผสมให้เข้ากันดี ใช้มือขยำๆได้เลยค่ะ


เครื่องปรุงซอสโยเกิร์ต
1. โยเกิร์ต แบบธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ
2. เกลือนิดหน่อย
3. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
4. กระเทียมผง 1 ช้อนชา
5. แตงกวา ปอกเปลือกล้างสะอาด ขูดเส้นเล็กๆ ครึ่งลูก

ผสมโยเกิร์ต กับเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากันผสมโยเกิร์ต กับเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากัน

ขั้นตอน
1.เตรียมหมูสับ ใส่ภาชนะ (ใหญ่ๆเลย จะได้คนสะดวก) ใส่กระเทียมผง ไข่ ผงคนอร์ หอมใหญ่ ผสม (ขยำๆ) ให้เข้ากันดี

2.ขยำๆ นวดๆ จนได้ที่แล้วมาปั้นเป็นก้อนกันเลย ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบน คล้ายๆแฮมเบอร์เกอร์

3.เมื่อปั้นได้แล้ว นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ใช้ไฟปานกลาง ค่อนข้างแรง อย่าใช้ไฟแรงเกินไปเพราะด้านนอกจะไหม้เสียก่อน เดี๋ยวด้านในจะสุกไม่ทั่วถึงกัน ทอดให้สุกทีละด้าน เมื่อสุกด้านหนึ่งแล้วค่อยกลับอีกด้าน

4.เท่านี้ก็ได้หมูก้อนที่แสนอร่อยไว้รับประทานแล้วค่ะ


Ingredients:
1. 1 pack Minced pork
2. 2 eggs
3. 1 teaspoon pepper powder
4. 1 teaspoon garlic powder
5. 1 onion chopped to small pieces
6. 1 tablespoon spice pork flavor
7. 3 tablespoon vegetable oil
8. 2 tablespoon oyster sauce
9. 1 tablespoon parsley


Directions:
1. Put all ingredients in the blow and mix all of them together.
2. Make it like round like a cake or burger.
3. Add the vegetable oil in the hot pan with middle heat and deep fries the pork cake
4. Serve with yogurt sauce and salad
5. Eat up!

No comments: