1/27/2011

Chicken Cherry















เครื่องปรุง
อกไก่ ๗00 กรัม
เห็ดกระดูม ๒๒๗ กรัม
น้ำซุปไก่ ๓/๔ ถ้วย
เหล้าเชอร์รี่ ๑/๒ ถ้วย
หอมหัวใหญ่ ๑ หัวเล็ก
กระเทียมสับ ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทยบดหยาบ สำหรับปรุงรส
พาสเล่ย์สับ ๑/๒ ถ้วย
เนยจืดหรือเค็มก็ได้ ๒ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก ๓ ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

1. หั่นหัวหอมเป็นชิ้นเล็กๆ สับกระเทียมพักไว้
2. ทำความสะอาดเห็ดและผ่าครึ่ง
3. ทุบอกไก่ให้แบนเสมอกันจะได้เป็นชิ้นสวยและสุกพร้อมๆกัน
4. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันมะกอก เปิดไฟกลางค่อนข้างแรง พอกระทะร้อน ใส่ไก่ลงไปทอดใ ยังไม่ต้องถึงกับสุก
เอาแค่ให้เนื้ออกไก่เหลือง
5. พอทอดไก่เสร็จ ให้ตักขึ้นพักไว้ก่อน แล้วเอาหอมหัวใหญ่ลงผัด ถ้ากระทะแห้งไปให้เติมน้ำมันมะกอกอีกได้
6. พอผัดหอมหัวใหญ่จนหอมดี ก็ใส่เห็ดลงไปผัดรวมกัน ตามด้วยกระเทียมสับ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เทเหล้าเชอร์รี่ลงไปใช้ตะหลิวคนๆส่วนผสมให้เข้ากัน
7. ใส่เนยลงไป รสชาติจะเข้มข้นขึ้น ใส่เนยลงไปแล้ว ก็เทน้ำซุปลงไป จากนั้นก็เอาไก่ที่ทอดไว้แล้ววางเรียงลงไป ปิดฝากระทะแล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
เคี่ยวต่อไปจนไก่สุก
8. พอไก่สุกแล้ว ใส่ใบพาสเล่ย์ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

Ingredients :
1. 3 Chicken breast
2. 1 Tablespoon Garlic smashed
3. Mushroom
4. 1/2 Cup Cherry Wine
5. 3 Tablespoon Olive oil
6. 3/4 Cup water
7. Parsley
8. Pepper powder
9. 2 Tablespoon Butter

Directions :

coming soon..........

No comments: