2/07/2012

Spicy Pork Rips Soup. ต้มแซบกระดูกอ่อน





เครื่องปรุง

1. กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
2. ข่า
3. ตะไคร้
4. ใบมะกรูดฉีก
5. ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
6. ต้นหอม ผักชี
7. หอมแดงเผาหรือคั่ว
8. พริกแห้งเผาหรือคั่ว
9. น้ำมะนาว 1 ลูก
10. ซุปคะนอ 1 ก้อน
11. ซุปต้มยำ 1 ก้อน
12. พริกป่น 1 ช้อนชา
13. เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. นำกระดูกหมูมาล้างให้สะอาด และคลุกเกลือทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที เพื่อลดความคาวของกระดูกหมู แล้วล้างน้ำอีกรอบ
2. ต้มน้ำให้เดือน และใส่กระดูกหมูลงไป ต้มทิ้งไว้ด้วยไฟอ่อนจนกระดูกเปื่อย
3. ใส่ซุปต้มยำและซุปคะนอ ตามด้วยข่า ตะไคร้ หอมแดงเผา ปรุงรสด้วย พริกป่น น้ำมะนาว และใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี ใบมะกรูด
4. ตักเสริฟ

1 comment:

Pachinee said...

Is it spicy? :-D